20/04/2018 | Văn hóa Điểm mặt những “siêu phẩm” gây thương nhớ của ẩm thực Singapore tại Sài Gòn

Không cần phải đến Singapore bạn vẫn có thể thưởng thức nền ẩm thực độc đáo của đất nước này tại Sài Gòn.

Bình thường, nếu muốn thưởng thức món ăn Singapore, bạn phải lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ vài ngày, tốn thời gian di chuyển và chuẩn bị nhiều thứ. Nhưng giờ đây bạn vẫn có thể thưởng thức nền ẩm thực độc đáo của đất nước này ngay tại thành phố chúng ta.

Hành trình ấn tượng của nền ẩm thực Singapore tại Sài Gòn bắt đầu bằng….

Món ăn được đa số người Singapore yêu thích để bắt đầu ngày mới chính là bánh mì nướng Kaya. Những lát bánh mì được nướng trên than củi hoặc nướng bếp, phủ lên chút bơ lạnh và thật nhiều “Kaya” - một loại mứt truyền thống làm từ dừa và trứng, thêm một tách cà phê hoặc trà nóng, đây chính là “bữa sáng quốc dân” tại đảo quốc này.

Bánh mì nướng kaya là sự lựa chọn dành cho người mê ăn ngọt,với lớp vỏ giòn tan và lớp nhân ngọt lịm

Thông thường, món này sẽ dùng kèm với hai quả trứng luộc lòng đào, lòng đỏ còn nước và lòng trắng hơi chín, ngon tuyệt vời nếu rắc thêm một chút xì dầu và tiêu trắng. Vị mặn, béo của trứng hòa quyện với vị ngọt của bánh mì nướng Kaya giòn rụm, thêm một lớp mứt Kaya tan trong miệng.

Không khó để bạn thưởng thức hương vị bữa sáng quốc dân này ở Sài Gòn, ngay tại một trong những cửa hàng tuyệt vời nhất để thưởng thức món Kaya ở Singapore. Ya Kun Kaya Toast là một thương hiệu nổi tiếng với món ăn này và đã có mặt tại Singapore hơn 60 năm. Cửa hàng này đã có mặt tại tầng 4 SC VivoCity.

Singapore nổi tiếng với nền ẩm thực đường phố đa dạng, phong phú cùng mùi vị thơm ngon độc đáo. Cùng điểm qua một số món ăn đường phố Singapore “ngon khó cưỡng” mà bạn có thể nhấm nháp ở Sài Gòn nhé.

Khi nhắc đến món ăn Singapore, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cháo ếch thơm ngon. Món này gồm một phần cháo trắng lá dứa nóng hổi thơm lừng ăn cùng niêu thịt ếch kho đậm đà sóng sánh, thêm chút hành và gừng tươi, bảo đảm bạn sẽ phải xuýt xoa khi thưởng thức.

Thịt cua chắc nịch được bao phủ bởi một lớp nước sốt cà chua và ớt đậm đà. Khi ăn, người ta bỏ vỏ và tước thịt cua trước, sau đó mới thưởng thức nước sốt với bánh mì hoặc bánh bao không nhân.

Cơm gà Hải Nam được làm theo công thức riêng của người Singapore, nghe có vẻ đơn giản, nhưng ở mỗi cửa hàng khác nhau, thịt gà lại được chế biến theo cách khác, thường thì gà sẽ được luộc lên, nấu với nước cốt dừa hoặc lá dứa.

Cơm gà Hải Nam - món ăn quen thuộc, hợp khẩu vị của người Á Đông

Thật là một thiếu sót nếu không nhắc đến Dimsum, bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ thưởng thức Dimsum tại bất cứ đâu ở Sài Gòn, vì đây là món ăn truyền thống của cộng đồng người Hoa tại các nước.

Một nơi lý tưởng để đưa bạn bè và người thân đến thưởng thức “thế giới” dimsum chính là nhà hàng Golden Jade, tọa lạc tại tầng 1, SC VivoCity.

Laksa là món ăn đặc trưng của Singapore, gồm mì gạo được nấu với nước cốt dừa đậm đặc và có gia vị, có thể bỏ thêm trứng, hải sản như tôm, mực và chả cá.

Khác với món tàu hủ mà người Việt Nam thường ăn, tàu hủ Singapore có hương vị thanh mát, ngọt dịu nhưng không quá gắt của đậu nành nguyên chất, được chế biến với độ sánh vừa phải, cảm giác ngọt tan trong miệng đủ khiến thực khách “mê tít”. Không chỉ vậy, món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe với các thành phần bổ dưỡng như canxi và protein có trong đậu nành.

Tại nhà hàng XiaoBan Soya Singapore, tầng 2, SC VivoCity, tàu hủ được bỏ sẵn trong hộp xinh xắn và tiện lợi

Và vẫn còn vô vàn món ngon lừng danh của Singapore đang chờ bạn khám phá ngay tại SC VivoCity Sài Gòn đấy!

Gian hàng liên quan

Golden Jade

 Ăn uống

 Số: 24

 Tầng: 01

Ya Kun Kaya Toast

 Ăn uống

 Số: 04-04, 04-K1

 Tầng: 04, 04

Bạn có thể quan tâm